Hiển thị kết quả duy nhất

MÁY GIẶT SẤY PHÒNG SẠCH – MÁY GIẶT TIỆT TRÙNG – MÁY GIẶT CHỐNG TĨNH ĐIỆN

Thiết bị máy giặt sấy phòng sạch chuyên dụng được sử dụng trong các nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, sử dụng trong bệnh viện, phòng nghiên cứu và đặc biệt trong các ngành sản xuất vật tư tiệt trùng và chông nhiễm khuẩn.

Giặt tiệt trùng là một trong nhưng thiết bị máy móc rất quan trọng trong ngành Y tế sức khỏe và công nghiệp sản xuất cần sử dụng phòng sạch. 

Máy giặt phòng sạch, máy giặt găng tay y tế
Máy giặt phòng sạch, máy giặt 2 cửa ( Barrier washing machine)

Máy giặt phòng sạch là gì ?

Trước tiên chúng ta cần tìm hiểu thế nào là phòng sạch, thế nào là phòng sạch trong sản xuất thiết bị hoặc vật tư y tế chuyên dụng, đặc thù của ngành y tế là liên quan đến sức khỏe con người vị vậy phải tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn quốc gia ban hành mới nhất hiện tại.

Phòng sạch là phòng có nồng độ hạt của các phần tử trong không khí được kiểm soát. Phòng được xây dựng và sử dụng để giảm thiểu việc đưa vào, tạo ra và lưu giữ lại các hạt bên trong phòng.

Ngoài ra các tham số có liên quan khác ở trong phòng như nhiệt độ, độ ẩm và áp suất cũng sẽ được kiểm soát khi cần.

Ngoài việc kiểm soát độ bụi thì phòng sạch trong y tế còn kiểm soát cả việc chống nhiễm khuẩn và vô trùng.

Vậy máy giặt phòng sạch công nghiệp là loại máy giặt có 2 cửa không cùng phía với nhau và được lắp đặt ở giữa hai phóng (sạch – bẩn) ngăn cách bởi các bức vách cứng cố định. Đồ giặt bắt buộc phải tuân thủ theo nguyên tắc cho vào từ 1 cửa và lấy ra từ cửa thứ 2.

Tỏng quan về máy giặt phòng sạch và cách lắp đặt
Tỏng quan về máy giặt phòng sạch và cách lắp đặt

Máy giặt phòng sạch hay được gọi là máy giặt Barrier ( Barier washing machine), được sử dụng rộng rãi trong ngành y tế, trong phòng thí nghiệm và các công ty sản xuất về linh kiện điện tử, nới đó có sử dụng các tiêu chuẩn về phòng sạch chống bụi và chống nhiễm khuẩn.

Máy giặt phòng sạch cũng phù hợp để sử dụng làm máy giặt găng tay y tế với các chức năng tương tự theo tiêu chuẩn phòng sạch.

Ngoài ra theo yếu tố công nghệ trong quá trình sản xuất găng tay sẽ bổ sung thêm một vài công đoạn khác sao cho phù hợp nhất.

Đặc điểm tính khác biết của máy giặt phòng sạch.

Đặc điểm tính năng của máy giặt phòng sạch
Đặc điểm tính năng của máy giặt phòng sạch

Không giống các loại máy giặt thông thường, máy giặt phòng sạch và máy giặt găng tay y tế có các đặc tính đặc điểm khác biết như sau: 

 • Máy giặt phòng sạch có số cửa là 2 hoặc bội số của 2 
 • Máy giặt phòng sạch có hướng cho đồ giặt vào và lấy đồ giặt ra không cùng một hướng, có thể là 2 hướng ngược nhau hoặc vuông góc với nhau
 • Toàn bộ lồng giặt phải làm bằng inox thép không rỉ SUS 304 hoặc SUS 316
 • Máy giặt phòng sạch có mặt thao tác và tiếp xúc với nước hoặc người sử dụng phải được làm bằng inox thép không rỉ
 • Máy giặt găng tay y tế và máy giặt phòng sạch phải đảm bảo độ kín không để lọt không khí vào bên trong lòng máy, không được chi không khí di chuyển từ 2 bên mặt máy.
 • Máy giặt phòng sạch sử dụng trong nhà máy sản xuất linh kiện điện yêu cầu không phát sinh nhiễm điện trong lồng máy khi có sự vận động va chạm co sát, vì vậy thiết kế lồng giặt có đường kính nhỏ hơn chiều sâu của lồng (máy giặt thông thường thì ngược lại.
 • Sử dụng nước RO hoặc DY là yêu cầu tất yếu khi sử dụng máy giặt phòng sạch.

Ứng dụng của máy giặt phòng sạch trong các ngành công nghiệp.

Ứng dụng máy giặt phòng sạch trong ngành y tế sức khỏe và sản xuất công nghiệp
Ứng dụng máy giặt phòng sạch trong ngành y tế sức khỏe và sản xuất công nghiệp

Như đã nói ở phần trên, hiện nay máy giặt phòng sạch được chú trọng và yêu cầu sử dụng trọng các phòng giặt là của :

 • Máy giặt phòng sạch là yêu cầu bắt buộc sử dụng trong phòng giặt đồ của nhà máy sản xuất linh kiện điện tử và lắp ráp thành phẩm điện tử ( ví dụ : nhà máy sản xuất điện thoại Sam Sung Việt Nam, nhà máy LG Display Việt Nam, chuỗi nhà máy sản xuất linh kiện điện tử Foxconn… cùng với các Vendor họ)
 • Máy giặt phòng sạch trong các trung tâm nghiên cứu, phòng thí nghiệm có sử dụng phòng sạch và các tiêu chuẩn sạch về đồ vải
 • Bệnh Viện cũng là nơi được lắp đặt máy giặt phòng sạch vì cần xử lý làm sạch các đồ vải với yêu cầu về tiệt trùng, về chống nhiễm khuẩn và chống tái lây lan viruts.
 • Máy giặt phòng sạch sử dụng trong nghành sản xuất vật tư y tế như sản xuất găng tay y tế, sản xuất khẩu trang y tế, sản xuất các đồ phòng mổ….
 • Máy giặt phòng sạch trong ngành sản chế biến thực phẩm 
 • Máy giặt phòng sạch trong ngành sản xuất dược phẩm

Quy trình vận hành và xử lý đồ vải của máy giặt phòng sạch

Máy giặt trong phòng sạch được vận hành theo 2 quy trình đối với đồ bẩn trong phòng thường và đồ sạch trong phòng sạch như sau: 

1. Đồ bẩn – Phòng thường – Cửa tiếp đồ bẩn máy giặt 

Đồ bẩn - Phòng thường - Cửa tiếp đồ bẩn máy giặt
Quy Trình Đồ bẩn – Phòng thường – Cửa tiếp đồ bẩn máy giặt
 • Đồ bẩn sau khi được sử dụng sẽ được thu gom phân loại và bao bọc kỹ trành việc lân lan bụi và tái nhiễm khuẩn trong môi trường sử dụng
 • Quá trình di chuyển đồ bẩn về khu vực hoặc nhà giặt, cũng phải đảm bảo 2 yêu tố là chống bụi và chống phát tán nhiễm khuẩn
 • Sau khi được di chuyển về nhà giặt, đồ được phân loại theo mẻ giặt và tẩy điểm chuyên dụng
 • Đồ được cho vào máy giặt phòng sạch và sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng theo từng nhu cầu và sạch và chống nhiễm khuẩn, kết hợp với yếu tố nhiệt độ để tăng việc làm sạch trong quá trình giặt của máy

2. Đồ sạch – Phòng sạch – Cửa lấy đồ sạch

Đồ sạch - Phòng sạch - Cửa lấy đồ sạch
Quy Trình Đồ sạch – Phòng sạch – Cửa lấy đồ sạch
 • Đồ sau khi được xử lý làm sạch trong máy giặt phòng sạch sẽ được lấy ra từ cửa lấy đồ nằm trong phòng sạch
 • Tiếp theo đồ sạch được chuyển đến quy trình về làm khô sử dụng máy sấy phòng sạch chuyên dụng

Tham khảo thêm : Máy giặt phòng sạch Máy giặt găng tay Y tế là gì?

 • Đồ vải sau khi được sấy khô bằng máy sấy phòng sạch sẽ được chuyển qua khâu làm phằng bằng máy là chuyên dụng, máy là phòng sạch cũng cần những yêu tố đảm bảo sử dụng trong phòng sach.
 • Ngoài ra còn các yêu cầu về khâu hấp tiệt trùng trong bệnh viện
 • Đồ hoàn thiện qua khâu cuối cùng là đóng gói và lưu để chuyến đến khu vực sử dụng. Trong khâu này cũng đặc biệt quan trong để đảm bảo đồ phải được đóng gói kỹ và duy trì độ sạch cũng như chống nhiễm khuẩn lại sau khi làm sạch.
 • Vận chuyển đến khu vực sử dụng là khâu cuối cùng trong quy trình xử lý giặt đồ phòng sạch.

Các hãng máy giặt phòng sạch được sử dụng phổ biến nhất

Do nhu cầu về máy giặt phòng sạch tăng cao nên việc sử dụng hãng thiết bị máy giặt phòng sạch cũng là mối quan tâm lớn nhất của chủ đầu tư để đáp ứng các tiêu chuẩn ngặt nghèo về độ sạch, độ bụi, độ chống tĩnh điện, độ chống nhiễm khuẩn.

Sau đây là một số hãng máy giặt phòng sạch được sử dụng phổ biến nhất hiện này cho ngành giặt là phòng sạch:

1. Máy giặt phòng sạch Paros – Hàn Quốc

Hs Cleantech là thương hiệu nổi tiếng về thiết bị giặt là công nghiệp nói chung và thiết bị giặt là phòng sạch nói riêng, với công nghệ sử dụng tiên tiến, được ghi nhận là sản phẩm đạt tiêu chuẩn sử dụng trong phòng sạch bởi các chủ đầu tư lớn như Sam Sung Co., LG 

Máy giặt phòng sạch Paros - Hàn Quốc
Máy giặt phòng sạch Paros – Hàn Quốc

Ưu điểm : Máy giặt phòng sạch Paros có kết cấu cơ khí chắc chắn, đã được Nhiệt đới hóa tại môi trường và thói quen sử dụng tại Việt Nam. Sử dụng dễ dàng tiện lợi và thân thiện với môi trường

Giá bán và Công suất máy giặt phòng sạch Paros :

2. Máy giặt phòng sạch Cleantech – Công nghệ Nhật

Máy giặt phòng sạch Cleantech được sản xuất theo tiêu chuẩn của Nhật nên các chi tiết mà cũng như hệ thống điều khiển thông mình linh hoạt cho các nhu cầu về chương trình giặt đặc biệt, sử dụng hệ thống chống rung bằng bóng khí chuyên dụng giảm tối đa độ rung lắc của máy.

Máy giặt phòng sạch Cleantech với nhiều công suất đẻ lựa chọn phù hợp như :

Máy giặt phòng sạch Cleantech Công nghệ Nhật
Máy giặt phòng sạch Cleantech Công nghệ Nhật

Giá bán và công suất máy giặt phòng sạch Cleantech

3. Máy giặt phòng sạch Powerline – Thương Hiệu Mỹ

Powerline không chỉ được biết đến với máy giặt thông thường trong ngành giặt là mà còn là một trong những hãng nối tiếng về cấp thiết bị máy giặt phòng sạch,

Máy giặt phòng sạch Powerlne có cấu trúc vỏ hoàn toàn bằng inox thép không rỉ, thiết kế vô cùng đặc biệt và đạt tiêu chuẩn USA về sản xuất thiết bị

Máy giặt phòng sạch Powerline công nghệ Mỹ
Máy giặt phòng sạch Powerline công nghệ Mỹ

Giá bán và công suất máy giặt phòng sạch Powerline:

4. Máy giặt phòng sạch Tolkar – EU 

Thổ Nhĩ Kỳ là đất nước cực kỳ phát triển về ngành may mặc và gia công đồ vải, vì vậy ngành thiết bị giặt là là yêu cầu phát triển tối đa.

Máy giặt phòng sạch Tolkar được thiết kế rất thực tế trong vấn đề làm sạch đồ vải và tích hợp nhiều tính năng công nghệ phù hợp với việc xử lý đồ vải.

Máy giặt tolkar là một trong ít các hãng được cấp nhiều bằng sáng chế nhất về thiết bị giặt là công nghiệp

Máy giặt phòng sạch Tolkar Nhập khẩu từ Châu Âu
Máy giặt phòng sạch Tolkar Nhập khẩu từ Châu Âu

Giá bán các công suất máy giặt phòng sạch Tolkar

5. Máy giặt phòng sạch Pooh – Sản xuất tại Thượng Hải TQ

Máy giặt phòng sạch Pooh với các tính năng của công nghệ tiên tiến, cấu trúc hợp lý, vận hành kinh tế, bảo trì thuận tiện và có hiệu suất tuyệt vời được sử dụng rộng rãi trong bệnh viện, nhà máy thực phẩm, nhà máy dược phẩm sinh học và nhà máy điện hạt nhân,.v.v

Những nơi yêu cầu nghiêm ngặt về việc không có bụi bẩn và không có mầm bệnh. Với ưu điểm chi phí đầu tư rẻ là một lựa chọn phù hợp nhất cho các phòng sạch cấp độ trung bình.

Máy giặt phòng sạch Pooh giá rẻ
Máy giặt phòng sạch Pooh giá rẻ

Giá bán các công suất máy giặt phòng sạch Pooh:

Đơn vị tư vấn phân phối máy giặt phòng sạch nhiều kinh nghiệm

SIÊU THỊ THIẾT BỊ GIẶT LÀ là đơn vị uy tín trong lĩnh vực tư vấn, setup và cung cấp thiết bị máy giặt phòng sạch với nhiều năm kinh nghiệm. Chất lượng sản phẩm dịch vụ của Siêu thị thiết bị giặt là được các khách hàng lớn ghi nhận như SamSung Display Việt nam là một trong những chủ đầu tư yêu cầu rất cao về chất lượng, ngoài ra có hàng loạt các Vendor của SamSung cũng là khách hàng của Siêu Thị Thiết Bị Giặt Là sử dụng các máy giặt phòng sạch và hệ thống thiết bị giặt là phòng sạch. Tư vấn thi công cung cấp giải pháp giặt là tiệt trùng chống nhiễm khuẩn cho bệnh viện, phòng lab khác đến này Siêu Thị Thiết Bị Giặt Là đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành giặt là nói chung và giải pháp giặt phòng sạch nói riêng…

 • Văn phòng phía Bắc: Đường CN1 khu công nghiệp Vừa Và Nhỏ Từ Liêm, Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Văn phòng phía Nam: Số 43 đường Quách Giai, Phượng Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh
 • Showroom: Lô A2, đường CN6, Cụm công nghiệp vừa và nhỏ Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Website : https://sieuthithietbigiatla.com/
 • Map chỉ đường : https://g.page/sieuthithietbigiatla?we
 • Tư vấn dịch vụ (24/7): 0902 230 986 (Mr. Mạnh)