Máy giặt phòng sạch Máy giặt găng tay Y tế là gì?

Máy giặt phòng sạch và máy giặt găng ty y tế, giặt tiệt trùng là một trong nhưng thiết bị máy móc rất quan trọng trong ngành Y tế sức khỏe và công nghiệp sản xuất cần sử dụng phòng sạch. 

Máy giặt phòng sạch, máy giặt găng tay y tế
Máy giặt phòng sạch, máy giặt găng tay y tế

Từ năm 2019, các công ty chuyện về sản xuất găng tay y tết đã đầu tư gần 25 triệu USD xây dựng nhà máy mới tại Việt Nam. Thời điểm này thì ngoài tiềm năng của thị trường, còn do nhu cầu sử dụng tăng đột biết sau khi xuất hiện đại dịch Covid 19.

Chính vì vậy các nhà đầu tư lớn đang nhắm vào thị trường Việt Nam để mở ra các nhà máy sản xuất găng tay, và tất nhiên các thiết bị máy móc nói chung và đặc biệt là máy giặt phòng sạch, máy giặt găng tay cũng được chú trọng hơn về chất lượng và yêu cầu trong quá trình sản xuất và giặt là phòng sạch. 

Xem thêm: Top 5 mẫu máy Giặt Sấy công nghiệp cho Bệnh Viện được sử dụng nhiều nhất

Máy giặt phòng sạch và máy giặt găng y tế là gì ?

Trước tiên chúng ta cần tìm hiểu thế nào là phòng sạch, thế nào là phòng sạch trong sản xuất thiết bị hoặc vật tư y tế chuyên dụng, đặc thù của ngành y tế là liên quan đến sức khỏe con người vị vậy phải tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn quốc gia ban hành mới nhất hiện tại.

Phòng sạch là phòng có nồng độ hạt của các phần tử trong không khí được kiểm soát. Phòng được xây dựng và sử dụng để giảm thiểu việc đưa vào, tạo ra và lưu giữ lại các hạt bên trong phòng. Ngoài ra các tham số có liên quan khác ở trong phòng như nhiệt độ, độ ẩm và áp suất cũng sẽ được kiểm soát khi cần. Ngoài việc kiểm soát độ bụi thì phòng sạch trong y tế còn kiểm soát cả việc chống nhiễm khuẩn và vô trùng.

Vậy máy giặt phòng sạch công nghiệp là loại máy giặt có 2 cửa không cùng phía với nhau và được lắp đặt ở giữa hai phóng (sạch – bẩn) ngăn cách bởi các bức vách cứng cố định. Đồ giặt bắt buộc phải tuân thủ theo nguyên tắc cho vào từ 1 cửa và lấy ra từ cửa thứ 2.

Tỏng quan về máy giặt phòng sạch và cách lắp đặt
Tỏng quan về máy giặt phòng sạch và cách lắp đặt

Máy giặt phòng sạch hay được gọi là máy giặt Barrier ( Barier washing machine), được sử dụng rộng rãi trong ngành y tế, trong phòng thí nghiệm và các công ty sản xuất về linh kiện điện tử, nới đó có sử dụng các tiêu chuẩn về phòng sạch chống bụi và chống nhiễm khuẩn.

Máy giặt phòng sạch cũng phù hợp để sử dụng làm máy giặt găng tay y tế với các chức năng tương tự theo tiêu chuẩn phòng sạch. Ngoài ra theo yếu tố công nghệ trong quá trình sản xuất găng tay sẽ bổ sung thêm một vài công đoạn khác sao cho phù hợp nhất.

Đặc điểm tính khác biết của máy giặt phòng sạch, máy giặt găng tay y tế

Đặc điểm tính năng của máy giặt phòng sạch
Đặc điểm tính năng của máy giặt phòng sạch

Không giống các loại máy giặt thông thường, máy giặt phòng sạch và máy giặt găng tay y tế có các đặc tính đặc điểm khác biết như sau: 

 • Máy giặt phòng sạch có số cửa là 2 hoặc bội số của 2 
 • Máy giặt phòng sạch có hướng cho đồ giặt vào và lấy đồ giặt ra không cùng một hướng, có thể là 2 hướng ngược nhau hoặc vuông góc với nhau
 • Toàn bộ lồng giặt phải làm bằng inox thép không rỉ SUS 304 hoặc SUS 316
 • Máy giặt phòng sạch có mặt thao tác và tiếp xúc với nước hoặc người sử dụng phải được làm bằng inox thép không rỉ
 • Máy giặt găng tay y tế và máy giặt phòng sạch phải đảm bảo độ kín không để lọt không khí vào bên trong lòng máy, không được chi không khí di chuyển từ 2 bên mặt máy.
 • Máy giặt phòng sạch sử dụng trong nhà máy sản xuất linh kiện điện yêu cầu không phát sinh nhiễm điện trong lồng máy khi có sự vận động va chạm co sát, vì vậy thiết kế lồng giặt có đường kính nhỏ hơn chiều sâu của lồng (máy giặt thông thường thì ngược lại.
 • Sử dụng nước RO hoặc DY là yêu cầu tất yếu khi sử dụng máy giặt phòng sạch.

Ứng dụng của máy giặt phòng sạch trong các ngành công nghiệp

Ứng dụng máy giặt phòng sạch trong ngành y tế sức khỏe và sản xuất công nghiệp
Ứng dụng máy giặt phòng sạch trong ngành y tế sức khỏe và sản xuất công nghiệp

Như đã nói ở phần trên, hiện nay máy giặt phòng sạch được chú trọng và yêu cầu sử dụng trọng các phòng giặt là của :

 • Máy giặt phòng sạch là yêu cầu bắt buộc sử dụng trong phòng giặt đồ của nhà máy sản xuất linh kiện điện tử và lắp ráp thành phẩm điện tử ( ví dụ : nhà máy sản xuất điện thoại Sam Sung Việt Nam, nhà máy LG Display Việt Nam, chuỗi nhà máy sản xuất linh kiện điện tử Foxconn… cùng với các Vendor họ)
 • Máy giặt phòng sạch trong các trung tâm nghiên cứu, phòng thí nghiệm có sử dụng phòng sạch và các tiêu chuẩn sạch về đồ vải
 • Bệnh Viện cũng là nơi được lắp đặt máy giặt phòng sạch vì cần xử lý làm sạch các đồ vải với yêu cầu về tiệt trùng, về chống nhiễm khuẩn và chống tái lây lan viruts.
 • Máy giặt phòng sạch sử dụng trong nghành sản xuất vật tư y tế như sản xuất găng tay y tế, sản xuất khẩu trang y tế, sản xuất các đồ phòng mổ….
 • Máy giặt phòng sạch trong ngành sản chế biến thực phẩm 
 • Máy giặt phòng sạch trong ngành sản xuất dược phẩm

Quy trình vận hành và xử lý đồ vải của máy giặt phòng sạch

Máy giặt trong phòng sạch được vận hành theo 2 quy trình đối với đồ bẩn trong phòng thường và đồ sạch trong phòng sạch như sau: 

1. Đồ bẩn – Phòng thường – Cửa tiếp đồ bẩn máy giặt 

Đồ bẩn - Phòng thường - Cửa tiếp đồ bẩn máy giặt
Quy Trình Đồ bẩn – Phòng thường – Cửa tiếp đồ bẩn máy giặt
 • Đồ bẩn sau khi được sử dụng sẽ được thu gom phân loại và bao bọc kỹ trành việc lân lan bụi và tái nhiễm khuẩn trong môi trường sử dụng
 • Quá trình di chuyển đồ bẩn về khu vực hoặc nhà giặt, cũng phải đảm bảo 2 yêu tố là chống bụi và chống phát tán nhiễm khuẩn
 • Sau khi được di chuyển về nhà giặt, đồ được phân loại theo mẻ giặt và tẩy điểm chuyên dụng
 • Đồ được cho vào máy giặt phòng sạch và sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng theo từng nhu cầu và sạch và chống nhiễm khuẩn, kết hợp với yếu tố nhiệt độ để tăng việc làm sạch trong quá trình giặt của máy

2. Đồ sạch – Phòng sạch – Cửa lấy đồ sạch

Đồ sạch - Phòng sạch - Cửa lấy đồ sạch
Quy Trình Đồ sạch – Phòng sạch – Cửa lấy đồ sạch
 • Đồ sau khi được xử lý làm sạch trong máy giặt phòng sạch sẽ được lấy ra từ cửa lấy đồ nằm trong phòng sạch
 • Tiếp theo đồ sạch được chuyển đến quy trình về làm khô sử dụng máy sấy phòng sạch chuyên dụng

Tham khảo thêm : Máy sấy phòng sạch 50kg 80kg

 • Đồ vải sau khi được sấy khô bằng máy sấy phòng sạch sẽ được chuyển qua khâu làm phằng bằng máy là chuyên dụng, máy là phòng sạch cũng cần những yêu tố đảm bảo sử dụng trong phòng sach.
 • Ngoài ra còn các yêu cầu về khâu hấp tiệt trùng trong bệnh viện
 • Đồ hoàn thiện qua khâu cuối cùng là đóng gói và lưu để chuyến đến khu vực sử dụng. Trong khâu này cũng đặc biệt quan trong để đảm bảo đồ phải được đóng gói kỹ và duy trì độ sạch cũng như chống nhiễm khuẩn lại sau khi làm sạch.
 • Vận chuyển đến khu vực sử dụng là khâu cuối cùng trong quy trình xử lý giặt đồ phòng sạch.

Các hãng máy giặt phòng sạch được sử dụng phổ biến nhất

Do nhu cầu về máy giặt phòng sạch tăng cao nên việc sử dụng hãng thiết bị máy giặt phòng sạch cũng là mối quan tâm lớn nhất của chủ đầu tư để đáp ứng các tiêu chuẩn ngặt nghèo về độ sạch, độ bụi, độ chống tĩnh điện, độ chống nhiễm khuẩn. Sau đây là một số hãng máy giặt phòng sạch được sử dụng phổ biến nhất hiện này cho ngành giặt là phòng sạch:

1. Máy giặt phòng sạch Paros – Hàn Quốc

Hs Cleantech là thương hiệu nổi tiếng về thiết bị giặt là công nghiệp nói chung và thiết bị giặt là phòng sạch nói riêng, với công nghệ sử dụng tiên tiến, được ghi nhận là sản phẩm đạt tiêu chuẩn sử dụng trong phòng sạch bởi các chủ đầu tư lớn như Sam Sung Co., LG 

Máy giặt phòng sạch Paros - Hàn Quốc
Máy giặt phòng sạch Paros – Hàn Quốc

Ưu điểm : Máy giặt phòng sạch Paros có kết cấu cơ khí chắc chắn, đã được Nhiệt đới hóa tại môi trường và thói quen sử dụng tại Việt Nam. Sử dụng dễ dàng tiện lợi và thân thiện với môi trường
Giá bán và Công suất máy giặt phòng sạch Paros :

2. Máy giặt phòng sạch Cleantech – Công nghệ Nhật

Máy giặt phòng sạch Cleantech được sản xuất theo tiêu chuẩn của Nhật nên các chi tiết mà cũng như hệ thống điều khiển thông mình linh hoạt cho các nhu cầu về chương trình giặt đặc biệt, sử dụng hệ thống chống rung bằng bóng khí chuyên dụng giảm tối đa độ rung lắc của máy. Máy giặt phòng sạch Cleantech với nhiều công suất đẻ lựa chọn phù hợp như :

Máy giặt phòng sạch Cleantech Công nghệ Nhật
Máy giặt phòng sạch Cleantech Công nghệ Nhật

Giá bán và công suất máy giặt phòng sạch Cleantech

3. Máy giặt phòng sạch Powerline – Thương Hiệu Mỹ

Powerline không chỉ được biết đến với máy giặt thông thường trong ngành giặt là mà còn là một trong những hãng nối tiếng về cấp thiết bị máy giặt phòng sạch, Máy giặt phòng sạch Powerlne có cấu trúc vỏ hoàn toàn bằng inox thép không rỉ, thiết kế vô cùng đặc biệt và đạt tiêu chuẩn USA về sản xuất thiết bị

Máy giặt phòng sạch Powerline công nghệ Mỹ
Máy giặt phòng sạch Powerline công nghệ Mỹ

Giá bán và công suất máy giặt phòng sạch Powerline:

4. Máy giặt phòng sạch Tolkar – EU 

Thổ Nhĩ Kỳ là đất nước cực kỳ phát triển về ngành may mặc và gia công đồ vải, vì vậy ngành thiết bị giặt là là yêu cầu phát triển tối đa. Máy giặt phòng sạch Tolkar được thiết kế rất thực tế trong vấn đề làm sạch đồ vải và tích hợp nhiều tính năng công nghệ phù hợp với việc xử lý đồ vải. Máy giặt tolkar là một trong ít các hãng được cấp nhiều bằng sáng chế nhất về thiết bị giặt là công nghiệp

Máy giặt phòng sạch Tolkar Nhập khẩu từ Châu Âu
Máy giặt phòng sạch Tolkar Nhập khẩu từ Châu Âu

Giá bán các công suất máy giặt phòng sạch Tolkar

5. Máy giặt phòng sạch Pooh – Sản xuất tại Thượng Hải TQ

Máy giặt phòng sạch Pooh với các tính năng của công nghệ tiên tiến, cấu trúc hợp lý, vận hành kinh tế, bảo trì thuận tiện và có hiệu suất tuyệt vời được sử dụng rộng rãi trong bệnh viện, nhà máy thực phẩm, nhà máy dược phẩm sinh học và nhà máy điện hạt nhân,.v.v những nơi yêu cầu nghiêm ngặt về việc không có bụi bẩn và không có mầm bệnh. Với ưu điểm chi phí đầu tư rẻ là một lựa chọn phù hợp nhất cho các phòng sạch cấp độ trung bình.

Máy giặt phòng sạch Pooh giá rẻ
Máy giặt phòng sạch Pooh giá rẻ

Giá bán các công suất máy giặt phòng sạch Pooh:

Đơn vị tư vấn phân phối máy giặt phòng sạch nhiều kinh nghiệm

SIÊU THỊ THIẾT BỊ GIẶT LÀ là đơn vị uy tín trong lĩnh vực tư vấn, setup và cung cấp thiết bị máy giặt phòng sạch với nhiều năm kinh nghiệm. Chất lượng sản phẩm dịch vụ của Siêu thị thiết bị giặt là được các khách hàng lớn ghi nhận như SamSung Display Việt nam là một trong những chủ đầu tư yêu cầu rất cao về chất lượng, ngoài ra có hàng loạt các Vendor của SamSung cũng là khách hàng của Siêu Thị Thiết Bị Giặt Là sử dụng các máy giặt phòng sạch và hệ thống thiết bị giặt là phòng sạch. Tư vấn thi công cung cấp giải pháp giặt là tiệt trùng chống nhiễm khuẩn cho bệnh viện, phòng lab khác đến này Siêu Thị Thiết Bị Giặt Là đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành giặt là nói chung và giải pháp giặt phòng sạch nói riêng…

 • Văn phòng phía Bắc: Đường CN1 khu công nghiệp Vừa Và Nhỏ Từ Liêm, Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Văn phòng phía Nam: Số 43 đường Quách Giai, Phượng Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh
 • Showroom: Lô A2, đường CN6, Cụm công nghiệp vừa và nhỏ Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Website : https://sieuthithietbigiatla.com/
 • Map chỉ đường : https://g.page/sieuthithietbigiatla?we
 • Tư vấn dịch vụ (24/7): 0902 230 986 (Mr. Mạnh)

Bài viết tương tự:

Tại sao phải tiệt trùng trong sản xuất chế biến thực phẩm?
Báo Giá Máy Vệ Sinh Thân Và Đế Ủng Trong Nhà Máy
Kinh doanh giặt là với 200 triệu thì Lợi nhuận được bao nhiêu?
Cách tính lợi nhuận của Dịch vụ giặt ủi công nghiệp
Vốn 300 triệu - Lợi nhuận 10 triêu/tháng từ dịch vụ giặt chăn ở Nông thôn
Các chỉ số trong kinh doanh dịch vụ giặt là công nghiệp
TOP 3 MÁY SẤY CÔNG NGHIỆP 50KG TỐT NHẤT CHO BỆNH VIỆN
MÁY GIẶT SẤY CÔNG NGHIỆP TRUNG QUỐC
Các thiết bị cần có trong phòng giặt là khách sạn, resort 5 sao
Các Chi Phí Cần Để Mở Xưởng Giặt Là Công Nghiệp
Top 5 máy giặt công nghiệp tốt nhất năm 2024
Máy Giặt Công Nghiêp Sản Xuất Tại Việt Nam
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa: Tối Ưu Hóa Sử Dụng Máy Giặt Công Nghiệp Cho Hiệu Quả Vệ Sinh và An...
Liệt kê các Thiết Bị trong Cửa Hàng Giặt Là Tự Động
Nên dùng máy giặt sấy như thế nào cho tiệm giặt?
Báo Giá Máy Giặt Công Nghiệp Chất Lượng Cao Dành Cho Bệnh Viện
GIÁ MÁY GIẶT CÔNG NGHIỆP TẠI HÀ NỘI 2024
Đầu Tư vào Dịch Vụ Giặt Là Tự Động tại Việt Nam Tiềm Năng và Lưu Ý Kinh Doanh
Chọn Máy Giặt Cho Bệnh Viện: Những Yếu Tố Quan Trọng Cần Biết Để Tối Ưu Hóa Lựa Chọn
Tư vấn Bệnh viện mua máy giặt công nghiệp xuất xứ Châu Âu
PHÒNG GIẶT CHO KHÁCH SẠN NHÀ NGHỈ 15 ĐẾN 30 PHÒNG
Sử dụng máy giặt công nghiệp trong trung tâm y tế quận huyện
Công nghệ giặt là cách ly chống nhiễm khuẩn cho bệnh viện
GIẢI PHÁP PHÒNG GIẶT KHÁCH SẠN CAO CẤP
SO SÁNH MÁY KHỬ TRÙNG NHẬP KHẨU VÀ SẢN XUẤT TẠI VIỆT NAM
Báo giá Thiết Bị Giặt Là Cho Bệnh Viện Quốc Tế 500 Giường Bệnh
Hệ Thống Thiết Bị Giặt Là Bệnh Viện: Tư Vấn Thiết Kế Lập Dự Toán Chi Tiết
07 Loại Hóa Chất Giặt Là Quan Trọng Cho Tiệm Giặt Công Nghiệp: Hướng Dẫn Sử Dụng
Máy sấy công nghiệp tự động dùng bệnh viện
Hao tổn máy giặt công nghiệp tại bệnh viện
Dịch Vụ Rửa Và Đóng Gói Bát Đĩa: Kênh Đầu Tư Kinh Doanh Mới Và Hiệu Quả
Thủ tục nhập khẩu nồi hơi công nghiệp
Cleantech Ra Mắt Sản Phẩm Mới: Thiết Bị Giặt Sấy Cao Cấp “High-End”
Đề Án: Mô Hình Kinh Doanh Dịch Vụ Giặt Rèm Và Dịch Vụ Giặt Là Đồ Hiệu Cao Cấp
TLJ Laundry - Bộ Sản Phẩm Giặt Sấy Là Chất Lượng Ưu Việt
Mở dịch vụ giặt sấy tự động trong căng tin bệnh viện
Tư Vấn Hệ Thống Giặt Là Đường Hầm - Nhà Máy Giặt Là Công Suất Lớn
Tiệt trùng dụng cụ y tế cho Bệnh viện đa khoa tỉnh
Lắp Đặt Chuỗi giặt là 5S Giặt Sấy Ngân Hà
Tư vấn dự toán cấu hình máy giặt công nghiệp 35kg cho bệnh viện đa khoa
Khám phá Công Suất Máy Giặt Đường Hầm - Máy Giặt Con Rồng
Tìm Hiểu Về Máy Giặt Đường Hầm - Tunnel Washer Machine
Phòng giặt bệnh viện cần đáp ứng những tiêu chuẩn nào
Dự toán ngân sách mua máy giặt hàng năm cho bệnh viện TW
Bệnh viện Trung ương (TW) sử dụng máy giặt nào phù hợp
So sánh Phòng Giặt Riêng và Dịch Vụ Giặt cho Khách Sạn Vừa và Nhỏ
Ứng dụng: Phần mềm quản lý tiệm giặt là - App giặt ủi.
Mở Tiệm Giặt Là Dân Sinh Tại Nông Thôn - Cơ Hội và Thách Thức
【Hà Nội 】Tiệm Giặt Là Gần Đây: Giá rẻ Dịch vụ Tốt
Cẩm Nang Giặt Là - Sổ tay cho người mới băt đầu