Phòng giặt bệnh viện cần đáp ứng những tiêu chuẩn nào

Phòng giặt bệnh viện là nơi xử lý các loại đồ vải dùng trong bệnh viện, bao gồm quần áo bệnh nhân, nhân viên y tế, khăn trải giường, ga trải giường, v.v. Do đó, Phòng giặt bệnh viện cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau để đảm bảo vệ sinh an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế

Mô hình tiêu chuẩn phòng giặt bệnh viện
Mô hình tiêu chuẩn phòng giặt bệnh viện

I. Tiêu chuẩn vị trí phòng giặt bệnh viện

Vị trí phòng giặt bệnh viện là một trong những tiêu chuẩn quan trọng cần được đảm bảo để đảm bảo vệ sinh an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế.
Theo quy định của Bộ Y tế, phòng giặt bệnh viện cần được bố trí ở khu vực riêng biệt, cách xa các khu vực khác của bệnh viện, đảm bảo an toàn và vệ sinh. Phòng giặt nên được đặt ở tầng một của bệnh viện, thuận tiện cho việc vận chuyển đồ vải từ các khoa, phòng.
Việc bố trí phòng giặt bệnh viện ở khu vực riêng biệt sẽ giúp ngăn ngừa vi khuẩn, nấm mốc từ các khu vực khác lây lan sang đồ vải. Đồng thời, việc bố trí phòng giặt ở tầng một sẽ giúp thuận tiện cho việc vận chuyển đồ vải từ các khoa, phòng.
Ngoài ra, phòng giặt bệnh viện cần được bố trí ở khu vực có hệ thống thoát nước riêng biệt, tránh ô nhiễm nguồn nước. Phòng giặt cũng cần được trang bị hệ thống thông gió tự nhiên hoặc thông gió cưỡng bức để đảm bảo không khí trong phòng luôn sạch sẽ, thoáng mát.

♦ Một số lưu ý khi bố trí vị trí phòng giặt bệnh viện:

 • Phòng giặt cần được bố trí ở khu vực dễ quan sát, dễ tiếp cận để dễ dàng kiểm soát.
 • Phòng giặt cần được bố trí ở khu vực có đủ ánh sáng để nhân viên giặt là có thể nhìn rõ đồ vải.
 • Phòng giặt cần được bố trí ở khu vực có đủ không gian để bố trí các khu vực chức năng của phòng giặt.

⇒ Việc đảm bảo vị trí phòng giặt bệnh viện sẽ giúp nâng cao hiệu quả hoạt động của phòng giặt, góp phần đảm bảo vệ sinh an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế

II. Tiêu chuẩn diện tích phòng giặt bệnh viện

Diện tích phòng giặt bệnh viện là một trong những tiêu chuẩn quan trọng cần được đảm bảo để đảm bảo vệ sinh an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế.
Theo quy định của Bộ Y tế, diện tích phòng giặt bệnh viện cần được tính toán dựa trên quy mô hoạt động của bệnh viện, bao gồm diện tích cho các khu vực sau:

 1. Khu vực thu gom và phân loại đồ vải: 10-15 m2
 2. Khu vực giặt: 30-40 m2
 3. Khu vực sấy khô: 15-20 m2
 4. Khu vực là và gấp đồ: 15-20 m2
 5. Khu vực lưu trữ đồ vải: 20-30 m2

⇒Diện tích phòng giặt bệnh viện cần đảm bảo đủ không gian để bố trí các khu vực chức năng của phòng giặt, đồng thời đảm bảo thuận tiện cho việc vận chuyển đồ vải

♦ Một số lưu ý khi tính toán diện tích phòng giặt bệnh viện

 • Diện tích phòng giặt bệnh viện cần được tính toán dựa trên quy mô hoạt động của bệnh viện, bao gồm số lượng giường bệnh, số lượng nhân viên, số lượng đồ vải cần giặt, v.v.
 • Diện tích phòng giặt bệnh viện cần đảm bảo đủ không gian để bố trí các khu vực chức năng của phòng giặt, đồng thời đảm bảo thuận tiện cho việc vận chuyển đồ vải.
 • Diện tích phòng giặt bệnh viện cần được tính toán sao cho phù hợp với ngân sách của bệnh viện

⇒ Việc đảm bảo diện tích phòng giặt bệnh viện sẽ giúp nâng cao hiệu quả hoạt động của phòng giặt, góp phần đảm bảo vệ sinh an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế.

♦ Một số gợi ý khi tính toán diện tích phòng giặt bệnh viện

 • Bệnh viện có quy mô 100 giường bệnh: Diện tích phòng giặt bệnh viện khoảng 200-300 m2.
 • Bệnh viện có quy mô 500 giường bệnh: Diện tích phòng giặt bệnh viện khoảng 500-700 m2.
 • Bệnh viện có quy mô 1000 giường bệnh: Diện tích phòng giặt bệnh viện khoảng 1000-1500 m2.

III. Tiêu chuẩn thiết kế phòng giặt bệnh viện

Cách thiết kế phòng giặt bệnh viện cần đảm bảo các yêu cầu sau để đảm bảo vệ sinh an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế:
Thông gió: Phòng giặt bệnh viện cần được trang bị hệ thống thông gió tự nhiên hoặc thông gió cưỡng bức để đảm bảo không khí trong phòng luôn sạch sẽ, thoáng mát.
1. Hệ thống thoát nước: Phòng giặt bệnh viện cần được thiết kế hệ thống thoát nước riêng biệt, tránh ô nhiễm nguồn nước.
2. Cấp điện và nước: Phòng giặt bệnh viện cần được trang bị hệ thống cấp điện và nước đầy đủ, đảm bảo cho hoạt động của các thiết bị giặt là.
3. Ánh sáng: Phòng giặt bệnh viện cần được trang bị hệ thống ánh sáng đủ sáng để nhân viên giặt là có thể nhìn rõ đồ vải.
4. Sàn nhà: Sàn nhà phòng giặt bệnh viện cần được lát gạch men hoặc đá hoa cương để dễ dàng vệ sinh.
5.Tường: Tường phòng giặt bệnh viện cần được sơn màu sáng để dễ dàng vệ sinh.
6. Cửa: Cửa phòng giặt bệnh viện cần được thiết kế rộng rãi để thuận tiện cho việc vận chuyển đồ vải.

♦ Một số lưu ý khi thiết kế phòng giặt bệnh viện

 • Phòng giặt bệnh viện cần được thiết kế theo đúng quy định của Bộ Y tế.
 • Phòng giặt bệnh viện cần được thiết kế đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế.
 • Phòng giặt bệnh viện cần được thiết kế đảm bảo hiệu quả hoạt động.
  Việc thiết kế phòng giặt bệnh viện phù hợp sẽ giúp nâng cao hiệu quả hoạt động của phòng giặt, góp phần đảm bảo vệ sinh an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế.

♦ Một số mẫu thiết kế phòng giặt bệnh viện

 • Mẫu thiết kế phòng giặt bệnh viện nhỏ: Phòng giặt bệnh viện nhỏ thường được thiết kế theo kiểu khép kín, với các khu vực chức năng được bố trí liền kề nhau để tiết kiệm diện tích.
 • Mẫu thiết kế phòng giặt bệnh viện vừa và lớn: Phòng giặt bệnh viện vừa và lớn thường được thiết kế theo kiểu mở, với các khu vực chức năng được bố trí riêng biệt để đảm bảo an toàn và hiệu quả hoạt động.

IV. Tiêu chuẩn phòng giặt bệnh viện

4.1. Tiêu chuẩn thiết bị phòng giặt bệnh viện

Phòng giặt bệnh viện cần được trang bị đầy đủ các thiết bị giặt là sau:

Máy giặt rào chắn là máy giặt phòng sạch, máy giặt hai cửa hoặc máy giặt phòng y tế là hệ thống thiết bị giặt là công nghiệp quan trọng trong các nhà máy hoặc bệnh viện có yêu cầu khắt khe về đồ giặt chống nhiễm khuẩn hay chống tĩnh điện.Máy giặt phòng sạch 50kg Paros HSCWP-50 HS Cleantech
Máy giặt vắt tự động là loại máy giặt có khả năng giặt và vắt  hoàn toàn tự động. Loại máy giặt này ngày càng được sử dụng phổ biến trong các bệnh viện bởi tính tiện lợi và tiết kiệm thời gianmáy giặt công nghiệp Paros
Máy sấy công nghiệplà loại máy sấy được sử dụng để sấy khô các loại vải, quần áo, chăn, ga, gối, đệm, v.v. trên quy mô lớn. Máy sấy công nghiệp thường được sử dụng trong các nhà máy giặt, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn, v.v.
Máy là lô công nghiệp là loại máy là được sử dụng để là phẳng các loại vải, quần áo, chăn, ga, gối, đệm, v.v. trên quy mô lớn. Máy là lô công nghiệp thường được sử dụng trong các nhà máy giặt, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn, v.v.Máy là lô công nghiệp Hàn Quốc HSCR-E4125
Xe đẩy đồ bẩn là một thiết bị được sử dụng để vận chuyển đồ vải bẩn từ các khu vực sử dụng đến khu vực giặt là. Xe đẩy đồ bẩn thường được sử dụng trong các bệnh viện, nhà hàng, khách sạn, v.v.
Xe đẩy đồ sạch là một thiết bị được sử dụng để vận chuyển đồ vải sạch từ khu vực giặt là đến các khu vực sử dụng. Xe đẩy đồ sạch thường được sử dụng trong các bệnh viện, nhà hàng, khách sạn, v.v.
Thùng vận chuyển đồ vải là một thiết bị được sử dụng để vận chuyển đồ vải từ nơi này đến nơi khác. Thùng vận chuyển vải thường được sử dụng trong các khu vực giặt là, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn, v.v.
Bàn gấp đồ là một loại bàn được sử dụng để gấp đồ vải. Bàn gấp đồ vải thường được sử dụng trong các bệnh viện, nhà hàng, khách sạn, v.v.
Chậu rửalà một thiết bị được sử dụng để ngâm, giặt quần áo, giặt đồ lót, v.v. Chậu rửa phòng giặt thường được làm bằng thép không gỉ, inox
Gía để đồ sạch là một thiết bị được sử dụng để lưu trữ đồ vải sạch. Gía để đồ sạch thường được sử dụng trong các bệnh viện, nhà hàng, khách sạn, v.v.

4.2. Tiêu chuẩn quy trình phòng giặt bệnh viện

Quy trình giặt đồ bệnh viện cần được thực hiện theo các bước sau:
1. Thu gom đồ vải từ các khoa, phòng của bệnh viện.
2. Phân loại đồ vải theo tính chất và màu sắc.
3. Giặt đồ vải.
4. Sấy khô đồ vải.
5. Là và gấp đồ.
6. Kiểm soát chất lượng: Chất lượng giặt là đồ vải bệnh viện cần được kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo đồ vải sạch sẽ, không có vi khuẩn, nấm mốc.

Sơ đồ quy trình tiêu chuẩn giặt là trong bệnh viện
Sơ đồ quy trình tiêu chuẩn giặt là trong bệnh viện

4.3.Các tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng giặt là đồ vải bệnh viện

1. Độ sạch của đồ vải
2. Độ trắng sáng của đồ vải
3. Độ mềm mại của đồ vải
4. Không có vi khuẩn, nấm mốc trên đồ vải

4.4.Các tiêu chuẩn kiểm soát vệ sinh phòng giặt bệnh viện

Vệ sinh phòng giặt: Phòng giặt bệnh viện cần được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên để ngăn ngừa vi khuẩn, nấm mốc phát triển.

1. Khu vực thu gom và phân loại đồ vải
2. Khu vực giặt
3. Khu vực sấy khô
4. Khu vực là và gấp đồ
5. Khu vực lưu trữ đồ vải

4.5.Các tiêu chuẩn an toàn lao động trong phòng giặt bệnh viện

An toàn lao động: Phòng giặt bệnh viện cần được đảm bảo an toàn lao động cho nhân viên giặt là.

1. Sử dụng các thiết bị bảo hộ lao động như găng tay, khẩu trang, kính bảo hộ,…
2. Thực hiện các quy trình an toàn khi sử dụng các thiết bị giặt là.
3. Phòng giặt cần được trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy đầy đủ.
⇒ Việc đảm bảo các tiêu chuẩn phòng giặt tiêu chuẩn bệnh viện sẽ giúp đảm bảo vệ sinh an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

V. Tiêu chuẩn của nhà cung cấp thiết bị cho phòng giặt bệnh viện

Phòng giặt bệnh viện là nơi xử lý các loại đồ vải cần được vệ sinh sạch sẽ, khử trùng để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bệnh nhân và nhân viên y tế. Do đó, việc lựa chọn nhà cung cấp thiết bị cho phòng giặt bệnh viện cần được cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo các tiêu chuẩn sau:
1. Chất lượng thiết bị: Thiết bị giặt là cho bệnh viện cần đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng, độ bền, an toàn và hiệu quả giặt tẩy. Các thiết bị này cần được sản xuất từ các vật liệu cao cấp, có khả năng chống ăn mòn, chống cháy nổ và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
2. Tính năng và công suất: Thiết bị giặt là cho bệnh viện cần có tính năng và công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng bệnh viện. Các bệnh viện lớn, có lượng đồ giặt nhiều cần lựa chọn các thiết bị có công suất lớn, đáp ứng được nhu cầu giặt giũ nhanh chóng.
3. Dịch vụ hậu mãi: Nhà cung cấp thiết bị giặt là cho bệnh viện cần có dịch vụ hậu mãi tốt, đảm bảo hỗ trợ khách hàng trong quá trình vận hành và bảo trì thiết bị.

⇒Để lựa chọn được nhà cung cấp thiết bị giặt là cho phòng giặt bệnh viện uy tín, bệnh viện cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia và đánh giá kỹ lưỡng các tiêu chuẩn trên.

 

Xem thêmThiết kế phòng giặt tiêu chuẩn bệnh viện TW

Quản lý và xử lý đồ vải trong môi trường bệnh viện

Máy giặt công nghiệp cho phòng giặt tiêu chuẩn bệnh viện 300 giường

Mr Hưng (2x3)web1Nguyễn Mạnh Hưng

* P. Dự Án - Giải pháp hệ thống giặt là cho Nhà Máy - Khách Sạn - Bệnh Viện.
* Mobile: 0902.129.326
* Email: hungnm.theonejsc@gmail.com
* Zalo: Click vào đây để chat Zalo

Thông tinSiêu Thị Thiết Bị Giặt Là The One
VP phía Bắc:Lô A1-A2 đường CN06, cụm công nghiệp Vừa Và Nhỏ Từ Liêm, Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
VP phía Nam:Số 431 Hoàng Văn Thụ, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
Showroom:Số 08 đường Thanh lâm, cụm công nghiệp Vừa Và Nhỏ Từ Liêm, Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Website:www.sieuthithietbigiatla.com

Bài viết tương tự:

TOP 3 MÁY SẤY CÔNG NGHIỆP 50KG TỐT NHẤT CHO BỆNH VIỆN
MÁY GIẶT SẤY CÔNG NGHIỆP TRUNG QUỐC
Các thiết bị cần có trong phòng giặt là khách sạn, resort 5 sao
Danh Mục Chi Phí Cần Để Mở Xưởng Giặt Là Công Nghiệp 2024
Máy Giặt Công Nghiêp Sản Xuất Tại Việt Nam
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa: Tối Ưu Hóa Sử Dụng Máy Giặt Công Nghiệp Cho Hiệu Quả Vệ Sinh và An...
Liệt kê các Thiết Bị trong Cửa Hàng Giặt Là Tự Động
Nên dùng máy giặt sấy như thế nào cho tiệm giặt?
Báo Giá Máy Giặt Công Nghiệp Chất Lượng Cao Dành Cho Bệnh Viện
GIÁ MÁY GIẶT CÔNG NGHIỆP TẠI HÀ NỘI 2024
Đầu Tư vào Dịch Vụ Giặt Là Tự Động tại Việt Nam Tiềm Năng và Lưu Ý Kinh Doanh
Chọn Máy Giặt Cho Bệnh Viện: Những Yếu Tố Quan Trọng Cần Biết Để Tối Ưu Hóa Lựa Chọn
Tư vấn Bệnh viện mua máy giặt công nghiệp xuất xứ Châu Âu
PHÒNG GIẶT CHO KHÁCH SẠN NHÀ NGHỈ 15 ĐẾN 30 PHÒNG
Sử dụng máy giặt công nghiệp trong trung tâm y tế quận huyện
GIẢI PHÁP PHÒNG GIẶT KHÁCH SẠN CAO CẤP
SO SÁNH MÁY KHỬ TRÙNG NHẬP KHẨU VÀ SẢN XUẤT TẠI VIỆT NAM
Báo giá Thiết Bị Giặt Là Cho Bệnh Viện Quốc Tế 500 Giường Bệnh
Hệ Thống Thiết Bị Giặt Là Bệnh Viện: Tư Vấn Thiết Kế Lập Dự Toán Chi Tiết
07 Loại Hóa Chất Giặt Là Quan Trọng Cho Tiệm Giặt Công Nghiệp: Hướng Dẫn Sử Dụng
Hao tổn máy giặt công nghiệp tại bệnh viện
Thủ tục nhập khẩu nồi hơi công nghiệp
Đề Án: Mô Hình Kinh Doanh Dịch Vụ Giặt Rèm Và Dịch Vụ Giặt Là Đồ Hiệu Cao Cấp
Mở dịch vụ giặt sấy tự động trong căng tin bệnh viện
Tư Vấn Hệ Thống Giặt Là Đường Hầm - Nhà Máy Giặt Là Công Suất Lớn
Tiệt trùng dụng cụ y tế cho Bệnh viện đa khoa tỉnh
Lắp Đặt Chuỗi giặt là 5S Giặt Sấy Ngân Hà
Tư vấn dự toán cấu hình máy giặt công nghiệp 35kg cho bệnh viện đa khoa
Khám phá Công Suất Máy Giặt Đường Hầm - Máy Giặt Con Rồng
Tìm Hiểu Về Máy Giặt Đường Hầm - Tunnel Washer Machine
Dự toán ngân sách mua máy giặt hàng năm cho bệnh viện TW
Bệnh viện Trung ương (TW) sử dụng máy giặt nào phù hợp
So sánh Phòng Giặt Riêng và Dịch Vụ Giặt cho Khách Sạn Vừa và Nhỏ
Ứng dụng: Phần mềm quản lý tiệm giặt là - App giặt ủi.
Mở Tiệm Giặt Là Dân Sinh Tại Nông Thôn - Cơ Hội và Thách Thức
【Hà Nội 】Tiệm Giặt Là Gần Đây: Giá rẻ Dịch vụ Tốt
Cẩm Nang Giặt Là - Sổ tay cho người mới băt đầu
Tầm quan trọng bảo dưỡng bảo trì thiết bị công nghiệp
05 Nguyên Nhân "Thất Bại" Khi Bạn Mở Cửa Hàng Giặt Là
Quản Lý Và Xử Lý Đồ Vải Trong Môi Trường Bệnh Viện: Quy Trình Hiệu Quả Và An Toàn
Giặt đồ đúng cách: 5 lỗi tai hại mà bạn nên tránh
Top 10 Khoản Đầu Tư Quan Trọng Nhất Khi Khởi Nghiệp Cửa Hàng Giặt Là
Hướng dẫn Thủ tục Mở Cửa Hàng Dịch Vụ Giặt Là [2024]
LẮP ĐẶT CHUỖI GIẶT LÀ 5S GIẶT SẤY 5S PVY
LẮP ĐẶT CHUỖI GIẶT LÀ 5S GIẶT LÀ THANH LIỆT
Tính toán đồ vải sử dụng trong bệnh viện
Quy trình hoạt động của máy giặt công nghiệp
Sử dụng hóa chất giặt tẩy trong cơ cở giặt là
Xả kho máy giặt công nghiệp từ 20kg đến 100kg giá rẻ!!!
Xem 39 Bộ Báo Giá Máy Giặt Sấy Công Nghiệp Hấp Dẫn Tháng Qúy 1/2024