Xem ngay 5 ưu điểm của máy sấy công nghiệp chi tiết nhất

Máy sấy công nghiệp là thiết bị không thể thiếu trong lĩnh vực giặt là. Vậy thực tế ưu điểm của máy sấy công nghiệp được thể hiện qua những mặt nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thông tin chi tiết từ A đến Z.

Giải đáp máy sấy công nghiệp là gì?

Máy sấy công nghiệp được hiểu là thiết bị có kích thước lớn gấp nhiều lần so với các loại máy sấy thông thường tại các cửa hàng giặt là nhỏ lẻ hay trong gia đình. Về công suất, máy sấy công nghiệp sẽ thường đạt từ 15kg đến 200kg/ mẻ sấy. Sản phẩm đáp ứng nhu cầu giặt là số lượng lớn tại các xưởng sản xuất, khách sạn, resort… đem tới hiệu quả sấy khô rất cao.

Máy sấy công nghiệp được hiểu là thiết bị có kích thước lớn gấp nhiều lần so với các loại máy sấy thông thường
Máy sấy công nghiệp được hiểu là thiết bị có kích thước lớn gấp nhiều lần so với các loại máy sấy thông thường

Tính năng chính của thiết bị này đó là khả năng hàm khô quần áo hiệu quả, nhanh chóng sau quá trình giặt vắt bằng máy giặt công nghiệp. Đây là giải pháp vo cùng hoàn hảo hành cho những mô hình có số lượng đồ giặt sấy lớn nhưng diện tích phơi đồ lại chật hẹp. Tác dụng lớn của máy sấy công nghiệp đó là khả năng làm khô quần áo, tất cả chất liệu vải, đồ giặt nhanh chóng, không gây ra mùi khó chịu, mùi hôi sau khi làm khô. Từ đó đồ sấy được bảo đảm bảo chất lượng.

Xem thêm:

Tìm hiểu 5 ưu điểm của máy sấy công nghiệp

Thông qua khảo sát cho thấy, ưu điểm của máy sấy công nghiệp được thể hiện thông qua những mặt cơ bản sau đây:

Thiết kế đặc biệt

Đa phần các loại máy sấy công nghiệp đều được thiết kế với công suất lớn, kích thước lớn nhằm đáp ứng nhu cầu giặt sấy công nghiệp tại nhà đơn vị khác nhau. Nhất là tại những xưởng giặt, khách sạn, bệnh viện…

Từng bộ phận của máy sấy thường được thiết kế với chất liệu cao cấp
Từng bộ phận của máy sấy thường được thiết kế với chất liệu cao cấp

Xét về cấu tạo, từng bộ phận của máy sấy thường được thiết kế với chất liệu cao cấp đã được tuyển chọn kỹ lưỡng như inox, thép không gỉ. Điều này giúp độ bền bỉ của thiết bị gia tăng đáng kế. Cấu tạo của máy sấy công nghiệp thường khá phức tạp với nhiều bộ phận khác nhau nên cũng được đánh giá rất cao về mặt hiệu quả làm việc, tính năng sử dụng.

Ưu điểm của máy sấy công nghiệp – sử dụng dễ dàng

Mặc dù sở hữu cấu tạo, thiết kế có phần đặc biệt nhưng quá trình sử dụng máy sấy công nghiệp cũng không hề khó khăn như nhiều người vẫn tưởng tượng. Quá trình điều kiển trở nên dễ dàng nhờ vào việc các nút chức năng, bảng điều khiển đã được cài đặt sẵn những chương trình đặc biệt dành cho từng loại đồ sấy khác nhau.

Bên cạnh đó, nhà sản xuất cũng thiết kế bộ vi xử lý linh hoạt, thông minh cho phép người sử dụng có thể thao tác nhanh chóng, xử lý đơn giản và hiệu quả tốt nhất. Chưa dừng lại ở đó, trên hệ thống màn hình còn có đèn LED được tích hợp giúp cho máy sấy có khả năng hiển thị những thông số kỹ thuật liên quan tới nhiệt độ và thời gian thực hiện.

Hiệu suất sấy khô tốt nhất

Đây là ưu điểm của máy sấy công nghiệp được đánh giá rất cao. Cùng với tính năng sấy khô hoàn hảo, thiết kế ưu việt nên thời gian sấy khô đồ trở nên vô cùng nhanh chóng. Đặc biệt, về chất lượng của đồ sấy cũng được đánh giá cao như không làm ảnh hưởng tới chất liệu sản phẩm, khả năng khô tuyệt đối.

Toàn bộ các dòng máy sấy quần áo công nghiệp trên thị trường hoạt động đều dựa vào nguyên lý đối lưu nhiệt
Toàn bộ các dòng máy sấy quần áo công nghiệp trên thị trường hoạt động đều dựa vào nguyên lý đối lưu nhiệt

Toàn bộ các dòng máy sấy quần áo công nghiệp trên thị trường hoạt động đều dựa vào nguyên lý đối lưu nhiệt. Khi nhiệt được sinh ra bên trong lồng sấy cộng thêm với việc quay lồng sấy sẽ giúp cho quần áo được khô nhanh nhất từ nhiệt độ của lồng sấy. Bên cạnh đó, dòng hơi nóng sẽ liên tục được thổi qua để quần áo được làm khô. Quá trình sấy cũng sẽ có sự góp mặt của tia UV sinh ra để loại bỏ toàn bộ những vi khuẩn đang tồn tại, bám dính trên quần áo.

Tiết kiệm tối đa năng lượng

Do được sử dụng công nghệ hiện đại được tích hợp kết hợp thêm những tính năng về tiết kiệm tối đa năng lượng. Máy sấy công nghiệp là thiết bị khá lớn về mặt kích thước, tính năng đặc điểm đa dạng và tiết kiệm tối đa năng lượng. Tuy nhiên, máy sấy quần áo lại có chi phí về mặt năng lượng rất thấp giúp tiết kiệm tối đa chi phí do được sử dụng công nghệ hiện đại bậc nhất.

Ưu điểm của máy sấy công nghiệp – tuổi thọ cao

Máy sấy công nghiệp trung bình sẽ có tuổi thọ nhờ vào việc tích hợp những thiết kế nổi bật. Chất liệu sử dụng đều là loại cao cấp, có độ bền cao. Hơn nữa, nó còn được tích hợp thêm hệ thống giảm rung lắc mạnh, khả năng chống ồn trong quá trình máy hoạt động đây cũng là yếu tố giúp tăng thêm tuổi thọ của thiết bị. Thông thường, tuổi thọ trung bình của một máy sấy công nghiệp sẽ dao động trong khoảng từ 15 năm đến 20 năm.

Trên đây là toàn bộ những ưu điểm của máy sấy công nghiệp chi tiết. Chúng tôi hy vọng đã mang tới cho bạn thông tin hữu ích. Để được tư vấn thêm về thiết bị, khách hàng vui lòng liên hệ tới siêu thị thiết bị giặt là để đội ngũ nhân viên của chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng nhất!